“PRIMETIME”

“PRIMETIME” เป็นการพูดถึงช่วงเวลาที่คนชอบดูโทรทัศน์มากที่สุด ในระหว่างเวลา 6 โมงเย็นถึง 3 ทุ่ม ในโทรทัศน์จะรวมข่าวสารบ้านเมืองเรื่องดาราหนังต่างๆ รายการวาไรตี้โชวร์ เกมส์โชวร์ อาจจะรวมไปถึงละครน้ำเน่า หรือรายการวิทยุที่จะบอกเล่าข่าวสารที่เกิดขึ้น ณ ขณะปัจจุบัน เป็นการพูดถึงสื่อต่างๆ การโฆษณาชวนเชื่อและเกินจริง ซึ่งทำให้มีผลต่อผู้บริโภคสื่อต่างๆเหล่านี้ โดยตรงเช่นการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคเกิดการลอกเลียนแบบพฤติกรรมตามสื่อโฆษณาต่างๆ

ในนิทรรศการผลงานศิลปะของ มีดีโอ้ เอ็ม ครูซ (Mideo M Cruz) “ Primetime” ศิลปิน เป็นทั้งตัวเอก และคู่อริ สามารถที่จะเป็นฝ่ายวิจารณ์ ขององค์กรการปกครอง และฝ่ายที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์ศิลปวัฒนธรรม Cruz สามารถจับมุมมองในแบบที่เป็นตัวเขา และวาดมันออกมาเป็นผลงานที่มหัศจรรย์ และการนำเสนอผลงานอย่างผ่อนคลายมากขึ้นในครั้งนี้ ในผลงานของเขาได้สื่อออกมาได้อย่าง น่าตื่นเต้นในสิ่งที่มันเป็น “ Primetime”

“PRIMETIME” ห้วงเวลาสำคัญ เสมือนการมองผ่านม่านบังตาที่ซับซ้อนไปด้วยความคิด และการกระทำที่ขัดแย้ง ยากจะตัดสินใจ คือห้วงที่ตกอยู่ในระหว่าง จิตใต้สำนึก กับความรู้สึก , การวิพากษ์วิจารณ์ และการยอมรับ , การทำให้เป็นรูปเป็นร่าง และการปกป้อง , ระหว่างข้อเท็จจริง กับสิ่งที่เกิดขึ้นจริง … ผลลัพธ์ที่ระเบิดออกมา ผู้ชมอาจประหลาดใจในความกำกวม หรือไม่ก็ …. นำไปสู่ความเข้าใจอย่างทะลุปรุโปร่งในเวลาเดียวกัน

ซึ่งรับอิทธิพลต่อเนื่องมาจาก Aldous Huxley’s dystopian Brave New World และสิ่งที่ได้นำมาปรับใช้จากการอ่านของ Naomi Klein และ Eric Schlosser ยังมีอีกคนคือนักข่าวสายสืบสวน และนักเขียน The Shock Doctrine กับ Fast Food Nation เหล่านี้ทำให้ Cruz สร้างแรงบันดาลใจ เกิดมุมมองของตนเอง จนมาเป็นเรื่องราวชวนตื่นเต้นผ่านสื่อต่างๆ ภายใต้ผลงาน “ Primetime”

 

 

นิทรรศการครั้งนี้เปิดให้เข้าชมงานระหว่างวันที่ 8 สิงหาคม 2555 เวลา 19.00 น.

แล้วพบกับการแสดงศิลปะสื่อแสดงสด ณ เวลา 20.00 น โดย

Racquel De Loyola’s

“Behind The Bars”

ภัณฑรักษ์ : จิรัฐติ คุตนาม

 

นิทรรศการครั้งนี้เปิดให้เข้าชมงานระหว่างวันที่ 8-30 สิงหาคม 2555

เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ทุกวันเว้นวันอาทิตย์ ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมนิทรรศการ

จอดรถได้ที่ตึกจิวเวอรี่เทรดเซ็นเตอร์ พรี3ชั่วโมง

 

แผนที่แกลเลอรี่

http://www.facebook.com/pages/Artery-Post-Modern-Gallery/221851014579971?nr

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 2/2 อาร์ทเทอรี่ โพสโมเดริ์น แกลเลอรี่ สีลม 19 ถ.สีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

โทร 02 635 3133 โทรศัพท์เคลื่อนที่ 087 112 7774 คุณบี

Related contents:

You may also like...