Chevrolet Sonic

เชฟโรเลตเอาใจคนรุ่นใหม่ เจนเนอเรชั่น วาย ชาวไทย เปิดตัว โซนิค รถยนต์ซับคอมแพกต์สุดล้ำสไตล์สปอร์ต ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่หัวใจสนุกสนานด้วยสมรรถนะการขับขี่ระดับโลก เชฟโรเลต โซนิค ใหม่ผลิตในประเทศไทยมีให้เลือกมันส์กันถึง 3 แบบ ได้แก่ รุ่นธรรมดา LS รุ่นกลาง LT และรุ่นออพชั่นเต็มสูบ LTZ

ด้วยการออกแบบภายนอกสุดเก๋และดีไซน์อันล้ำสมัย เชฟโรเลต โซนิค จึงถือเป็นยานยนต์ซับคอมแพกต์ที่หาตัวจับยาก ทั้งยังครบเครื่องด้วยห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบายกว่ารถซับคอมแพกต์ทั่วไป และความคล่องตัวอย่างเหนือชั้น ที่ทำให้การขับรถกลายเป็นเรื่องสนุกอีกครั้ง

 

 ภายนอก สุดล้ำ สะดุดตา

รูปลักษณ์ภายนอกของเชฟโรเลต โซนิคนั้น ทันสมัย เก๋ไก และสดใหม่อย่างหาตัวจับยาก ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างไฟหน้าแบบเปลือยในสไตล์ของรถมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูง ซึ่งทำให้ด้านหน้ารถดูมีมิติมากขึ้น ทั้งยังเพิ่มความหรูหราด้วยตัวเรือนไฟสีดำขลับ และดีไซน์ไฟหน้าคู่

ซุ้มล้อโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ดุดัน แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะการเกาะถนนอันดีเยี่ยมของโซนิค โดยตัวถังของรถนั้น มีรูปทรงโฉบเฉี่ยวเพรียวลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ เพื่อการขับขี่คล่องตัว ตอบสนองทันใจ และประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

เชฟโรเลต โซนิค จะครองใจคนรุ่นใหมได้ด้วยการออกแบบอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขับขี่คล่องแคล่วเหนือใคร และอุปกรณ์ตกแต่งมากมายที่สามารถสะท้อนได้ถึงบุคลิกของผู้ขับขี่อย่างชัดเจน

 

ภายในสุดพิถีพิถัน

ถึงแม้ว่าโซนิคจะเป็นรถที่เน้นความสนุกสนาน ทันสมัย ตามสไตล์คนรุ่นใหม่ แต่ภายในก็ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ตกแต่งด้วยวัสดุชั้นเยี่ยม นอกจากนี้ ทีมออกแบบของเชฟโรเลตยังได้เสริมดีกรีความสปอร์ตของโซนิคด้วยหน้าปัดแสดงสถานะรถทั้งแบบดิจิตอลและอนาล็อก สไตล์มอเตอร์สปอร์ตอย่างแท้จริง

นอกเหนือจากดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวเร้าใจ ให้อารมณ์สนุกสนานแล้ว โซนิคยังเป็นรถที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ด้วยคุณสมบัติที่ครบเครื่อง ทั้งพื้นที่เก็บสัมภาระที่มีขนาดใหญ่และเอื้อมถึงง่าย ไฟในห้องโดยสารที่ให้ความสว่างในตัวรถเหนือกว่าคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน และระบบเชื่อมต่อเพื่อฟังเพลงจากไอจูนส์หรือใช้โทรศัพท์ผ่านบลูทูธ

นอกจากนั้น โซนิคยังเพิ่มความพอใจให้กับผู้โดยสารด้วยความเงียบในขณะขับขี่ ซึ่งแตกต่างจากรถยนต์รุ่นอื่นๆ ในระดับเดียวกันอย่างชัดเจน โดยคุณสมบัติสำคัญนี้เป็นผลมาจากเทคโนโลยี “Quiet Ride” ของเชฟโรเลต ซึ่งประกอบด้วยโครงสร้างตัวถังที่แข็งแรง การใช้วัสดุเก็บเสียงรอบตัวรถเพื่อป้องกันมิให้ทั้งเสียงรบกวน และแรงสั่นสะเทือนเล็ดลอดเข้าสู่ห้องโดยสารได้ และความใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ดังนั้น ไม่ว่าเสียงรถหรือเสียงลม ก็ไม่สามารถเข้ามารบกวนประสบการณ์การขับขี่รถยนต์โซนิคได้

เชฟโรเลต โซนิค ทุกรุ่นมาพร้อมกับช่องเสียบชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าอย่างครบครัน รวมทั้งระบบเสียงคุณภาพระดับพรีเมียม โดยสำหรับรถรุ่น LTZ นั้น จะมีลำโพงถึง 6 ตัว และยังมีระบบแสดงข้อมูลคอมพิวเตอร์อัจฉริยะในตัวอีกด้วย

เครื่องยนต์

เชฟโรเลต โซนิคใช้เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร DOHC (Double Overhead Camshaft) รุ่นล่าสุดของจีเอ็ม ที่สามารถเติมน้ำมันอี 20 ได้ พร้อมระบบ Double CVC (Continuously-Variable Cam-phasing) ที่เพิ่มประสิทธิภาพในการส่งกำลังของเครื่องยนต์ ในขณะที่ระบบหัวฉีดน้ำมันแบบใหม่ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ตรวจสอบระดับออกซิเจนที่ช่วยควบคุมการจ่ายน้ำมันให้ประหยัด ได้ประสิทธิภาพ และลดมลภาวะได้อีกด้วย

ลูกค้าสามารถเลือกความสนุกในการขับขี่ได้ถึง 2 แบบทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โดยสำหรับในรุ่นเกียร์อัตโนมัตินั้น ถือว่าเชฟโรเลต โซนิคเป็นรถซับคอมแพกต์ในตลาดที่มีระบบเกียร์แบบทอร์กคอนเวอร์เตอร์ และยังเป็นรถยนต์เชฟโรเลตขับเคลื่อนล้อหน้ารุ่นแรกที่ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดอีกด้วย โดยผู้ขับขี่สามารถจะเปลี่ยนเกียร์ได้โดยเพียงแค่กดปุ่มที่หัวคันเกียร์เท่านั้น ระบบเกียร์ใหม่ล่าสุดนี้มีขนาดค่อนข้างเล็กและมีประสิทธิภาพสูง จึงทำให้เชฟโรเลต โซนิคมีพื้นที่ภายในห้องโดยสารมากขึ้น และยังปลอดภัยกว่าหากเกิดอุบัติเหตุด้วยพื้นที่ยุบตัวหลายบริเวณรอบๆ ตัวถัง

ด้วยระบบเบรกอัตโนมัติสุดอัจฉริยะ โซนิคจึงสามารถมอบความมั่นใจสูงสุดให้แก่ผู้ขับขี่ โดยรถจะปรับเข้าสู่เกียร์ต่ำทันทีที่ชะลอความเร็วหรือเคลื่อนที่ลงสู่ทางลาดชัน พร้อมช่วยให้ระบบเบรกมีอายุการใช้งานที่ยืนยาวยิ่งขึ้น

เชฟโรเลต โซนิค มีจำหน่ายทั้งหมด 5 สี ได้แก่ ดำ Black Sapphire, เทา Royal Gray, น้ำเงิน Oceanic Blue, เงิน Switchblade Silver และ Summit White

 

เวเบอร์ แชนวิค แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป  กมลพัชร ยะรังษี

 

 

Related contents:

You may also like...