ฟิตเนสดังล้มละลาย…ทำเอาไฮโซอวบอั๋นไปตามๆกัน

ไม่รู้ผมคิดมากไปเองหรือเปล่านะครับ ที่ช่วงนี้ ไม่ว่าย่างกรายไปออกงานไหนๆ ก็รู้สึกว่าบรรดาเซเล็บไฮโซ ดูจะอวบๆอ้วนๆ ไม่ฟิตไม่เฟิร์มกันอย่างที่เคย โดยเฉพาะบรรดาหนุ่มกล้ามโตทั้งหลาย ดูเหมือนว่ากล้ามจะแฟบลงและหันมาป่องที่พุงแทน …เห็นแล้วก็กลุ้มใจ

สืบมาสืบไปก็ได้ความว่า กำลังเซ็งสุดๆ กับฟิตเนสชื่อดังที่โดนแบงค์ฟ้องล้มละลาย ทำเอาใครต่อใครที่สมัครสมาชิกไว้ตลอดชีพ หรือบางคนอาจจะยาวนานถึงชาติหน้า ต้องเสียทรัพย์และเสียโอกาสที่จะได้มีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม ครั้นจะไปเรียกร้องอะไรคืนก็เห็นจะหมดหวัง

โถ…โถ…โถ น่าสงสารจริงๆ ครับ มิน่าเล่า บรรดาลูกค้าผู้รักสุขภาพถึงเกิดอาการกล้ามหด พุ่งป่อง หน้าหงิกไปตามๆกัน เพราะปวดจิตที่อุตส่าห์ทิ้งฟิตเนสส่วนตัวที่บ้านไปเสียค่าจ้างเทรนเนอร์หนุ่มหล่อล่ำช่วยแนะนำการออกกำลังกายให้ที่ฟิตเนสใกล้บ้าน มาเจอแบบนี้ก็อารมณ์เสียเป็นธรรมดา

ไอ้กระพ๊มก็เตือนแล้ว…ตั้งแต่แรก ไม่ยอมเชื่อ ก็ลองเอาสูตรคณิตศาสตร์ง่ายๆ ใช้ค่าสมาชิก คูณจำนวนสมาชิก คูณด้วยจำนวนปีที่จะใช้งาน คูณด้วยอัตราการเพิ่มของยอดสมาชิกในแต่ละปี แล้วหารด้วยค่าใช้จ่ายที่พึงมีตามความเป็นจริงในอนาคต ได้ผลลัพธ์ออกมาแล้ว สมการไม่สมดุล มองซ้ายมองขวาก็ขาดทุนเห็นๆ งานนี้ก็เห็นใจทุกฝ่ายครับ คนทำธุรกิจคงไม่ใครอยากขาดทุน แต่ลูกค้าเองก็ไม่อยากเสียผลประโยชน์…เฮ้อ

สุดท้ายนี้ ใครไม่อยากมีพุง ก็เลิกทำหน้าหงิก เลิกคิดเจ็บใจ แล้วก็ขอเชิญกลับไปออกกำลังกายด้วยการตักน้ำใส่ตุ่มที่บ้านเหมือนเดิมละกันนะขอรับ…เหอะ เหอะ

+++++++++++++++++++++++

นินทากาเล โดย ผู้พันระวิง

Related contents:

You may also like...