Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa

Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในเครือ Hilton ตั้งอยู่บนชายหาดกะรน ซึ่งเป็นชายหาดที่งดงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวติดอันดับ 1 ใน 3 ของเกาะภูเก็ต ก่อนนี้นักท่องเที่ยวอาจคุ้นหูกันในชื่อ Phuket Arcadia ซึ่งเป็นชื่อเดิมก่อนที่จะเข้ามาร่วมในเครือ Hilton เครือโรงแรมสัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งโดยคอนราด ฮิลตัน ผู้เป็นปู่ทวดของปารีส ฮิลตัน นักร้องสาวที่คอเพลงรู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง

Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa โดดเด่นในด้านของขนาดความใหญ่โตของพื้นที่และสถาปัตยกรรม ด้วยพื้นที่ทั้งหมดกว่า 185 ไร่ มีห้องพักรับรองถึง 685 ห้อง และมีสวนขนาดใหญ่โอบล้อมทะเลสาบในตัว ทำให้ไม่ผิดที่จะกล่าวว่าที่นี่เป็นโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้

กระนั้นที่นี่ก็หาใช่โดดเด่นที่ความใหญ่อย่างเดียว หากการจัดสรรพื้นที่ภายในโรงแรมก็สามารถจัดการได้ดีด้วย อย่างการมีล็อบบี้เช็คอิน-เช็คเอาท์ถึง 2 ที่ ป้องกันการกระจุกตัวของแขกผู้เข้าพัก ภาพความแออัดคล้ายตลาดสดจึงไม่มีปรากฏให้เห็น ณ ที่นี่

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกก็มีพร้อมสรรพครบครัน อาทิ บริการสปา, ร้านอาหารที่มีถึง 5 ร้าน แยกรับใช้รสนิยมและความชื่นชอบของแขกผู้เข้าพักได้อย่างหลากหลาย ทั้งอาหารไทย, จีน, ญี่ปุ่น, เมดิเตอเรเนียน และอาหารนานาชาติ, สระว่ายน้ำที่มีถึง 3 สระ, สนามเทนนิสและสควอช รวมถึงห้อง Grand Ballroom ที่สามารถรองรับการจัดสัมมนาและจุได้ถึง 1,200 ที่นั่ง จัดได้ว่าใหญ่ที่สุดในภาคใต้เช่นกัน

เหนืออื่นใด คือทำเลที่ตั้งบนหาดกะรน ที่อุดมความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์และสวยงามไม่แพ้ที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลที่ใสสะอาดและหาดทรายที่ขาวละเอียด สมดั่งชื่อ Arcadia หรือในความหมายของแดนสุขาวดี ที่ครั้งหนึ่งในอดีตคำว่า Arcadia นี้เคยเป็นชื่อตำบลหนึ่งของกรีก ที่ได้รับการขนานนามกันว่าเป็นสถานที่ที่อุดมความสำราญที่สุด

ฉันใดฉันนั้น อยากรู้ว่า Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa จะมอบความสุขสำราญปานอยู่ในแดนสุขาวดีหรือไม่ คงไม่มีคำตอบใดจะตอบได้ นอกจากต้องไปสัมผัสสถานเดียว

 

++++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name : Hilton Phuket Arcadia Resort & Spa     ฮิลตัน ภูเก็ต อาร์คาเดีย รีสอร์ท แอนด์ สปา

Address : 333 Patak Road, Karon Beach , Muang District, Phuket, 83100

Tel : +66 (0)76 396 433-41

Fax : +66 (0)76 396 136

Email : phuketarcadia@hilton.com

Website : www.hiltonworldresorts.com

Related contents:

You may also like...