ดรุกแอร์ สายการบินแห่​งชาติภูฏาน ยืนยันคำสั่​งซื้อเครื่​องบินแอร์บั​ส เอ319 ติดชาร์คเล็​ตส์

แอร์บัสผู้ผลิตเครื่องบินชั้นนำของโลกประเดิมเปิดงาน FarnboroughInternational Airshow ด้วยข่าวดีเมื่อดรุกแอร์สายการบินแห่งชาติของราชอาณาจักรภูฏาน ลงนามยืนยันคำสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ319ติดตั้งชาร์คเล็ตส์อุปกรณ์ปลายปีกประหยัดเชื้อเพลิงเพื่อนำมาเสริมศักยภาพฝูงบินเอ319ที่ให้บริการในปัจจุบันจำนวน 2 ลำโดยการลงนามครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากดรุกแอร์ได้ทำบันทึกความเข้าใจ(MoU) ไปในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

ดรุกแอร์ให้บริการจากสนามบินเมืองปาโรหนึ่งในสนามบินที่ได้ชื่อว่าท้าทายที่สุดของโลกซึ่งนักบินต้องบังคับเครื่องโดยใช้กฎการบินด้วยทัศนวิสัย(Visual Flight Rules: VFR) ควบคู่ไปกับเครื่องบินทรงประสิทธิภาพเท่านั้น เนื่องจากสนามบินมีเทือกเขาล้อมรอบเป็นกำแพงทางธรรมชาติและตั้งอยู่ที่ความสูงกว่า7,000ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล

 

มร.ดาโชโซนัมเทียริ่งประธานดรุกแอร์กล่าวว่า “เรายินดีอย่างยิ่งที่บรรลุข้อตกลงในการสั่งซื้อเครื่องบินแอร์บัส เอ319ติดตั้งชาร์คเล็ตส์ประหยัดเชื้อเพลิงเครื่องบินลำนี้จะทำให้เราสามารถเพิ่มศักยภาพในการบรรทุกและเปิดเส้นทางบินใหม่รวมไปถึงอำนวยความสะดวกให้ผู้มาเยือนได้มากยิ่งขึ้นนอกจากนั้น สำหรับประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลเช่นภูฏานอุตสาหกรรมการบินถือเป็นประตูสู่โลกภายนอกและส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศอย่างแท้จริง”

 

ดรุกแอร์มีแผนนำเครื่องบินเอ319 ลำใหม่นี้เข้าเสริมศักยภาพการให้บริการเส้นทางบินในภูมิภาคและใช้นำร่องเปิดเส้นทางบินไปยังประเทศสิงคโปร์และฮ่องกง

 

มร.จอห์น เลฮีย์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าสัมพันธ์กล่าว “เอ319เป็นเครื่องบินประสิทธิภาพสูงสามารถดำเนินการจากสนามบินที่ได้ชื่อว่าท้าทายที่สุดของโลกซึ่งไม่มีเครื่องบินใดทำได้พิสัยการบินที่เพิ่มขึ้นกอปรกับการติดตั้งอุปกรณ์ประหยัดเชื้อเพลิงอย่าง’ชาร์คเล็ตส์’จะช่วยเสริมศักยภาพของดรุกแอร์ในการขยายตลาดทางการบินด้วยวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและลดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง“

 

ชาร์คเล็ตส์ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับติดตั้งกับเครื่องบินแอร์บัสตระกูลเอ320 เพื่อช่วยลดการเผาผลาญเชื้อเพลิงลงร้อยละ3.5หรือลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า700 ตันต่อลำซึ่งเทียบเท่ากับปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของรถยนต์จำนวน200 คันต่อปีนอกจากนั้นอุปกรณ์ปลายปีกนี้ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องบินและพิสัยการบินอีกด้วย

 

เครื่องบินตระกูลเอ320 ของแอร์บัสมียอดสั่งซื้อสูงกว่า8,500ลำโดยเครื่องบินมากกว่า5,100ลำได้ทำการส่งมอบให้ลูกค้า365 รายทั่วโลก จนครองตำแหน่งเครื่องบินตระกูลทางเดินเดี่ยวที่ขายดีที่สุดในโลก

 

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทุกวันที่ www.airbus.comรวมไปถึงเว็บไซต์ของแอร์บัสมิลลิทารี่ที่ www.airbusmilitary.comหากสนใจเข้าชมการตั้งแสดงเครื่องบินของแอร์บัสมิลลิทารี่กรุณาติดต่อฝ่ายสื่อมวลชนสัมพันธ์แอร์บัสมิลลิทารี่ที่media.relations@military.airbus.com

Related contents:

You may also like...