เชฟสเตฟาโน เมอโล แห่งห้องอาหาร รอสซินีส์ ชนะ “Iron Chef Thailand”

เชฟสเตฟาโน เมอโล แห่งห้องอาหารรอสซินีส์ ได้ชัยชนะ ในรายการแข่งขันทำอาหาร “Iron Chef Thailand” ซึ่งเป็นรายการแข่งขันทำอาหารอันทรงเกียรติ สัญชาติญี่ปุ่นโดยถ่ายทอดเทปบันทึกภาพทางโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง7

เชฟสเตฟาโน เมอโล ได้ท้าชิงกับ เชฟพงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย หรือที่รู้จักกันในนามเชฟเอียน ผู้เป็นเชฟกระทะเหล็กทางด้านอาหารตะวันตกของรายการเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย โดยเชฟเอียนได้ใช้ศาสตร์การทำอาหารสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า โมเลคูล่า คูซีน ที่ตัวเองถนัดในการแข่งขันครั้งนี้ ในทางกลับกัน เชฟสเตฟาโน่ ได้แสดงฝีมือในการปรุงอาหารอิตาเลี่ยนต้นตำหรับ ซึ่งผสมผสานกับเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ประกอบกับความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจจากประสบการณ์กว่า 20 ปี เพื่อพิชิตใจกรรมการ

เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย คือการแข่งขันการทำอาหารโดยได้ลิขสิทธิ์ จากบริษัท ฟูจิ ครีเอทีฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัดประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในแต่ละเทป ผู้ท้าชิง จะแข่งกับเชพกระทะเหล็ก เป็นเวลา 1 ชั่วโมง โดยบังคับใช้วัตถุดิบหลักเหมือนกัน

เชฟสเตฟาโน ได้เลือกปรุงเมนูตามส่วนผสมที่กำหนดมาในการแข่งขัน โดยในครั้งนี้ ทางรายการได้จัดสรรค์ เนื้อวัวโคขุนโพนยางคำ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อวัวที่ดีที่สุดในประเทศไทย เพื่อให้เชฟทั้งสองได้ประลองฝีมือกัน โดยเมนูที่เชฟสเตฟาโนได้คิดค้นเพื่อนำมาใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ เริ่มจาก บีฟทาร์ทาร์ บนเปลือกไม้หอมกับมายองเนสทรัฟเฟิล และผ้าหอมอโรมา ที่ละลายในปาก ตามด้วย ลูกอัณฑะวัวรมกลิ่มแซมบูก้าทานกับแอปเปิ้ล โดยอาหารจานหลักในครั้งนี้คือ เนื้อเทนเดอร์ลอยด์รมควัน ปรุงแบบ slow cook แล้วย่างหน้าเดียว ปิดท้ายอย่างสวยงามด้วย โฟมซากุยนาชชิโอ้ร้อน (ขนมพื้นเมืองอิตาลี)เสิร์ฟกับน้ำแข็ง Bacardi บด

 

เชฟสเตฟาโน เมอโล เป็นเชฟผู้เต็มไปด้วยพรสวรรค์จากเมืองพาดัว ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ความมานะอุตสาหะ และฝีมือการทำอาหารที่โดดเด่นของเชฟ ทำให้เขาได้มีโอกาสร่วมงานกับเชฟมืออาชีพชื่อดังมากมายในร้านอาหารระดับห้าดาวทั่วทุกมุมโลก ในการคิดสร้างสรรค์เมนูใหม่นั้น เชฟสเตฟาโนได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับเชฟอัลเฟรโด้ รุสโซ่ สุดยอดเชฟอาหารอิตาเลียนเบื้องหลังร้านอาหารชื่อดัง “Il Dolce Stil Novo” แห่งเมืองตูริน พวกเขาได้ใช้ทั้งพรสวรรค์และแรงบันดาลใจคิดสร้างสรรค์สุดยอดเมนูอาหารอิตาเลี่ยนแนวใหม่รสเลิศมากมายให้ได้ลิ้มลองกันที่ห้องอาหารรอสซินีส์

 

ห้องอาหารรอสซินีส์ ขอมอบประสบการณ์สุดพิเศษในการรับประทานอาหารอิตาเลียนแนวใหม่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสุดยอดเชฟระดับมิชลินสตาร์ผู้มากความสามารถและพรสวรรค์ เชฟอัลเฟรโด้ รุสโซ่ และเชฟประจำ สเตฟาโน่ เมอร์โล พร้อมดื่มด่ำในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกซึ่งตกแต่งสไตล์ทัสกันวิลล่า ลิ้มรสชาติอาหารอิตาเลี่ยนแนวใหม่รสเลิศ และไวน์ชั้นดีให้เลือกหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งจะทำให้มื้ออาหารของท่านเป็นประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืม

Sheraton Grande Sukhumvit   Punpreuk (Fai) Smitinand punpreuk.smitinand@luxurycollection.com

 

Related contents:

You may also like...