The Peninsula Bangkok

 

The Peninsula Bangkok ” A Sanctuary by the River of King ”

 ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่หลายครอบครัวอาจจะหอบหิ้วกันไปพักรีสอร์ทแนวลูกทุ่งตามต่างจังหวัด การแนะนำให้คุณลองพาลูกหลาน หรือควงคู่กับคนรู้ใจมาเปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนในโรงแรมห้าดาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา อาจจะฟังดูเป็นเรื่องแปลก แต่หากคุณสามารถซื้อประสบการณ์นี้ได้ในวงเงินที่ไม่แตกต่างกับการไปเที่ยวแบบเดิมๆ และลองตั้งคำถามว่า เพราะอะไรนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก หรือเศรษฐีระดับซูเปอร์สตาร์จากทั่วโลกจึงหลงใหลการมาเป็นแขกโรงแรมหรูในเมืองไทย คงไม่มีอะไรไขข้อข้องใจได้ดีเท่ากับการลองหยิบยื่นประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับชีวิต ซึ่งอาจจะพัฒนากลายเป็นไลฟ์สไตล์ที่แสนโปรดปรานของคุณในวันหนึ่ง

เหตุผลทางกายภาพที่ The Peninsula Bangkok ได้รับการจัดอันดับเป็นโรงแรมห้าดาว จนเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก และเป็นเจ้าของสโลแกน A Sanctuary by the River of King นั้นคงไม่มีใครสงสัย แม้เพียงสัมผัสด้วยสายตา แต่สำหรับผู้มีรสนิยมที่ได้สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างจากการได้เข้ามาเป็นแขกของโรงแรม ย่อมบอกได้เป็นเสียงเดียวกันว่า “การให้บริการที่ดีกว่าและเหนือกว่าความคาดหมาย คือนิยามของ LUXURY ที่แท้จริง” เพราะเกณฑ์ในการตัดสินระดับความหรูหรานั้นย่อมขึ้นอยู่กับมาตรฐานส่วนตัว จากประสบการณ์ดั้งเดิมของแต่ละคนเป็นสำคัญ

 

ระยะเวลาเพียงสามวันสองคืนคงไม่มากมายพอที่จะการันตีว่า The Peninsula Bangkok นั้นวิเศษกว่าโรงแรมอื่นขนาดไหน แต่ความประทับใจแรกจากการต้อนรับของฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไปถึงห้องพักชั้น 30 ในยามพลบค่ำที่วิวแม่น้ำเจ้าพระยาจากมุมสูงและแสงระยิบระยับพริบพรายของมหานครสวยงามจับใจ ก็ทำให้มุมมองในการวิเคราะห์สิ่งอื่นๆที่ตามมาค่อนไปในทางบวก ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้

ทฤษฎี Love me love my dog ใช้ได้เสมอกับการต้อนรับลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัวโดยเฉพาะเด็กเล็กๆ ที่บางโรงแรมอาจเห็นเป็นสิ่งน่ารังเกียจ เพราะนำมาซึ่งเสียงรบกวนและความวุ่นวาย The Peninsula Bangkok ต้อนรับสมาชิกจอมวายร้ายของเราอย่างน่าชื่นใจ ด้วยของขวัญสำหรับเด็ก และชุดขนมหวานหน้าตาน่ารัก ในห้องชุด Grand Deluxe Suite ขนาดกะทัดรัด ที่สวยงาม อบอุ่นและกว้างขวางพอสำหรับครอบครัวเล็กๆ แม้ว่าการออกแบบห้องพักจะไม่ใช่แบบที่ใหม่ที่สุด ทันสมัยที่สุด หากเทียบกับโรงแรมระดับเดียวกันแห่งอื่นๆ ที่สร้างหลังจากนี้ แต่ก็น่าสบายไม่เป็นสองรองใคร บวกกับจำนวนเรือในแม่น้ำและจำนวนดวงดาวที่นับได้มากมายบนผืนฟ้า ที่เราสามารถมองเห็นได้เต็มที่จากหน้าต่างในห้องน้ำ และผนังกระจกรอบห้อง ก็ทำให้เราดีใจที่ได้มาเป็นแขกของที่นี่

อาหารค่ำในแบบบุฟเฟต์ที่ The River Caf and Terrace มีเมนูนานาชาติให้เลือกหลากหลาย ช่วงโลว์ซีซั่นที่มาพร้อมกับพิษภัยเศรษฐกิจโลกที่ทำให้แขกบางตาลง ไม่ได้ทำให้มาตรฐานการบริการของร้านลดตามลงไปด้วย ตรงกันข้าม ถ้าเราไม่ได้คิดเข้าข้างตัวเองจนเกินไป ดูเหมือนว่า ช่วงเวลาที่ลูกค้าไม่แน่นขนัดแบบนี้ เรายิ่งได้รับการเอาอกเอาใจอย่างเป็นพิเศษยิ่งกว่าเวลาทั่วไป จนรู้สึกราวกับเราเป็นแขกพิเศษเพียงโต๊ะเดียวในร้าน เด็กๆ ของเราค่อนข้างจะซุกซนอยู่ไม่นิ่ง แต่อาหารอร่อย และเมนูแพสตรี้ที่ทั้งสวยทั้งอร่อยและหลากหลาย ก็ช่วยสะกดให้สมาชิกวัยเยาว์ทั้งสองติดหนึบอยู่กับโต๊ะอาหารจานโปรดของตัวเองได้ดีเยี่ยม ถ้าคืนนี้จะมีการเทคะแนนพิเศษให้กับ The Peninsula Bangkok ดิฉันขอมอบให้กับพนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารและฝีมือระดับเทพของแพสตรีเชฟ ที่ทำขนมหวานโดยเฉพาะช็อคโกแลตได้สวยและอร่อยเร้าใจ

การว่ายน้ำหลังอาหารค่ำอาจเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับบางคน แต่สระว่ายน้ำขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ของ The Peninsula Bangkok นั้นออกแบบได้สวยน่าเล่นน้ำจนอดใจไม่ไหว บรรยากาศสระว่ายน้ำทั้งกลางวันและกลางคืนมีเสน่ห์ดึงดูดใจ ด้วยการออกแบบ ที่ตั้งซึ่งมองเห็นวิวสวยของแม่น้ำเจ้าพระยา และการบริการของเจ้าหน้าที่ในบริเวณสระน้ำที่ดูแลแขกทุกคนเป็นอย่างดี ด้วยรอยยิ้มที่บ่งบอกถึงความเป็นผู้ให้บริการมืออาชีพ

เราเริ่มเช้าวันใหม่กับอาหารเช้ามื้อเบาๆที่ The River Caf and Terrace ในส่วนด้านนอกริมแม่น้ำเจ้าพระยา แดดยามสายค่อนข้างจัด แต่แดดออกก็ดีกว่าฝนตก เพราะเราจะได้ใช้เวลากลางวันแสนสำราญริมสระว่ายน้ำกันได้เต็มที่ ดิฉันชอบสระว่ายน้ำแต่ว่ายน้ำไม่เป็น มีความสุขกับการได้นั่งทอดอารมณ์อยู่ริมสระ อ่านนิตยสาร ฟังเพลง จิบเครื่องดื่มเย็นๆ แวดล้อมด้วยครอบครัวที่อบอุ่น ภายใต้การดูแลปรนนิบัติอย่างดีมากของเจ้าหน้าที่ส่วนสระว่ายน้ำที่อาจทำให้เราเสียนิสัยได้ง่ายๆ แต่ใครบ้างจะไม่ชอบให้คนเอาใจ

 

เราได้รับการรับรองอย่างดีอีกครั้งเมื่อถึงมื้ออาหารค่ำที่ภัตตาคารอาหารจีน Mei Jiang โดยมีเชฟใหญ่ แจ๊คกี้ โฮ เป็นผู้ปรุงอาหารกวางตุ้งหลากเมนูให้เราลิ้มลอง แต่ที่ลืมไม่ลงก็คือรสชาติและผิวสัมผัสนุ่มหนึบกรุบกรอบไม่เหมือนใครของกุ้งและเป๋าฮื้อแสนอร่อย ที่มาพร้อมกับบริการสุดประทับใจ ดิฉันสัญญากับตัวเองว่า จะต้องชวนเพื่อนฝูง ญาติมิตร มาอร่อยที่นี่อีกครั้งในเร็วๆ นี้

สิ่งที่ทำให้ครอบครัวของเราโดยเฉพาะเด็กๆ มีความประทับใจ The Peninsula Bangkok เป็นพิเศษคือ การสอดใส่รายละเอียดน่ารักเหนือความคาดหมายลงไปในบริการ ซึ่งมีรางวัลเป็นความตื่นเต้นดีใจของเด็กๆ ที่จะตั้งใจว่าต้องกลับมาเป็นลูกค้าประจำของที่นี่ และบอกกล่าวใครๆ ด้วยความภาคภูมิใจว่าครั้งหนึ่ง เขาเคยมาเป็นแขกคนสำคัญของ The Peninsula Bangkok นั่นคือ เมื่อเรากลับขึ้นมาเปิดประตูห้องพักหลังมื้ออาหารค่ำ และพบว่า มีช้างน้อยที่ถูกทำขึ้นจากช็อคโกแลตรอต้อนรับเราอยู่ในถาดที่ปูพื้นด้วยช็อคโกแลต พร้อมด้วยช็อคโกแลตสอดไส้หลากรส และขนมหวานที่ตกแต่งด้วยครีมสดสีหวาน ซึ่งสวยงามน่าเอ็นดูเสียจนเราแทบไม่กล้าชิม ได้แต่ล้อมวงกันเฝ้าดูด้วยความชื่นชมและในที่สุด เด็กๆ ก็ตัดสินใจพาช้างน้อยเชือกนั้นกลับไปฝากสมาชิกที่บ้าน เพื่อแบ่งปันความสุขให้กับพวกเขา และเป็นตัวแทนความทรงจำดีๆ ของการได้มาเยือน The Peninsula Bangkok ในครั้งนี้

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Hotel Name: Peninsula Bangkok      โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพ

Address : 333 Charoennakorn Road, Klongsan, Bangkok 10600

Tel : 02 – 861 – 2888

Fax : 02 -861 – 1112

Email : pbk@peninsula.com

Website : www.peninsulabangkok.com

Related contents:

You may also like...